Đăng quảng cáo
Đăng quảng cáo

Hàm lượng dịnh dưỡng trong cây chùm ngây

Người đăng Cây chùm ngây - TP. HCM - 25-08-2015 16:27:43 - Ghé thăm 12 lượt - Để lại 0 lời nhắn

Cây chùm ngây có hàm lượng dinh dưỡng rất cao phù hợp với mọi lứa tuổi đặc biệt là trẻ em và người già

Bảng phân tích hàm lượng dinh dưỡng của quả, lá tươi và bột khô của lá cây Chùm Ngây theo báo cáo ngày 17/7/1998 của Campden and Chorleywood Food Research Association in Conjunction.

 

BẢNG PHÂN TÍCH HÀM LƯỢNG DINH DƯỠNG CỦA MORINGA

STT

THÀNH PHẦN DINH DƯỠNG/100gr

TRÁI TƯƠI

LÁ TƯƠI

BỘT LÁ KHÔ

01 Water ( nước ) %

86,9 %

75,0 %

7,5 %

02 calories

26

92

205

03 Protein ( g )

2,5

6,7

27,1

04 Fat ( g ) ( chất béo )

0,1

1,7

2,3

05 Carbohydrate ( g )

3,7

13,4

38,2

06 Fiber ( g ) ( chất xơ )

4,8

0,9

19,2

07 Minerals ( g ) ( chất khoáng )

2,0

2,3

_

08 Ca ( mg )

30

440

2003

09 Mg ( mg )

24

25

368

10 P ( mg )

110

70

204

11 K ( mg )

259

259

1324

12 Cu ( mg )

3,1

1,1

0,054

13 Fe ( mg )

5,3

7,0

28,2

14 S ( g )

137

137

870

15 Oxalic acid ( mg )

10

101

1,6

16 Vitamin A - Beta Carotene ( mg )

0,11

6,8

1,6

17 Vitamin B - choline ( mg )

423

423

-

18 Vitamin B1 - thiamin ( mg )

0,05

0,21

2,64

19 Vitamin B2 - Riboflavin ( mg )

0,07

0,05

20,5

20 Vitamin B3 - nicotinic acid ( mg )

0,2

0,8

8,2

21 Vitamin C - ascorbic acid ( mg )

120

220

17,3

22 Vitamin E - tocopherol acetate

-

-

113

23 Arginine ( g/16gN )

3,66

6,0

1,33 %

24 Histidine ( g/16gN )

1,1

2,1

0,61%

25 Lysine ( g/16gN )

1,5

4,3

1,32%

26 Tryptophan ( g/16gN )

0,8

1,9

0,43%

27 Phenylanaline ( g/16gN )

4,3

6,4

1,39 %

28 Methionine ( g/16gN )

1,4

2,0

0,35%

29 Threonine ( g/16gN )

3,9

4,9

1,19 %

30 Leucine ( g/16gN )

6,5

9,3

1,95%

31 Isoleucine ( g/16gN )

4,4

6,3

0,83%

32 Valine ( g/16gN )

5,4

7,1

1,06%

                         http://www.moringatree.co.za/analysis.html

 

SO SÁNH HÀM LƯỢNG DINH DƯỠNG:

BẢNG SO SÁNH CHẤT DINH DƯỠNG TRONG MỖI 100GR LÁ CHÙM NGÂY TƯƠI & KHÔ : (nguồn : http://www.moringatree.co.za/analysis.html)

So sánh hàm lượng dinh dưỡng trong cây chùm ngây

• BẢNG SO SÁNH CHẤT DINH DƯỠNG

(Theo tư liệu tổng hợp mới nhất về cây Chùm Ngây của ZijaMoringaHealth.Com )
Cây Chùm Ngây (Moringa oleifera) chứa hơn 90 chất dinh dưỡng tổng hợp. Những chất dinh dưỡng cần thiết để gìn giữ sức khỏe con người , chống giảm nguy cơ từ những chứng bệnh suy thoái, chữa trị bách bệnh thông thường. Những hình ảnh minh họa dưới đây là bảng so sánh từ các nghiên cứu của các nhà khoa học giữa hàm lượng dinh dưỡng ưu việt của lá cây Chùm Ngây và những thực phẩm , những trái cây tiêu biểu thường dùng như Cam, Cà-rốt, Sữa, Cải Bó xôi, Yaourt, và chuối nếu so sánh trên cùng trọng lượng:
 

So sánh hàm lượng dinh dưỡng trong cây chùm ngây

 

  • Vitamin C 7 lần nhiều hơn trái Cam 

Vitamin C tăng cường hệ thống miễn nhiễm trong cơ thể và chữa trị những chứng bệnh lây lan như cảm cúm.

  • Vitamin A 4 lần nhiều hơn Cà-rốt 

Vitamin A hoạt động như một tấm khiên chống lại những chứng bệnh về mắt , da và tim , đồng thời ngăn ngừa tiêu chảy và những chứng bệnh thông thường khác..

  • Calcium 4 lần nhiều hơn sữa 

Calcium bồi bổ cho xương và răng, giúp ngăn ngừa chứng loãng xương..

  • Chất sắt 3 lần so với cải bó xôi 

 Chất Sắt là một chất cần thiết đóng vai trò quan trọng trong việc truyền dẫn Oxy trong máu đến tất cả bộ phận trong cơ thể..
 

  • Chất đạm (protein) 2 lần nhiều hơn Ya-ua 

Chất Đạm là những chất xây dựng tế bào cho cơ thể, nó được làm ra từ  at-xit A-min, thông thường at-xit A-min chỉ có những sản phẩm từ động vật như thịt trứng, sữa… kỳ lạ thay lá Chùm Ngây có chứa những At-xít Amin cần thiết đó.

  • Potassium 3 lần nhiều hơn trái chuối 

Potassium là chất cần thiết cho óc và hệ thần kinh .

BẢNG SO SÁNH CHẤT DINH DƯỠNG ( nguồn khác):

So sánh hàm lượng dinh dưỡng trong cây chùm ngây

So sánh hàm lượng dinh dưỡng trong cây chùm ngây

 

Xin vui lòng đăng nhập để gửi bình luận
Đăng quảng cáo