Đăng quảng cáo
Đăng quảng cáo

Nguồn gốc của nho chuỗi ngọc giá 2 triệu đồng/kg

Người đăng ]v[otorola - TP. HCM - 03-10-2015 15:36:14 - Ghé thăm 7 lượt - Để lại 0 lời nhắn

Loại quả có cái tên tiếng Việt mỹ miều “nho chuỗi ngọc” đang được rao giá 2 triệu đồng/kg thực chất là loại cây dại mọc trước sân nhà mỗi gia đình tại một số quốc gia.

Cư dân mạng đang xôn xao về một loại quả có giá đắt trên trời lên tới 2 triệu đồng/kg. Loại quả này được nhiều người quan tâm tìm mua bởi vị chua thanh, không ngọt nhưng vô cùng hấp dẫn. Mỗi quả có kích thước bằng đầu ngón tay, quả chín mọng đẹp mắt, có thể nhìn thấu vỏ vào phía bên trong.

Quả có 4 màu đỏ, đen, hồng và trắng mỗi khi chín. Chính vì những đặc điểm này mà người Việt gọi thứ quả này với cái tên vô cùng kiêu sa là “nho chuỗi ngọc”.

cây lý chua mọc nhan nhản trên đường phố và trong các khu rừng tại Châu Âu.
cây lý chua mọc nhan nhản trên đường phố và trong các khu rừng tại Châu Âu.

Thế nhưng sự thật về loại quả nghe tên có vẻ sang chảnh này lại khiến những người từng bỏ số tiền không nhỏ ra mua về nhà “hưởng thụ” phải bất ngờ. Bởi “nho chuỗi ngọc” vốn dĩ là một loại quả mọc ven đường tại các quốc gia châu Âu như Anh, Pháp, Hà Lan… có giá quy ra tiền Việt khoảng  250.000 – 400.000 đồng/kg.

Nguồn gốc của nho chuỗi ngọc giá 2 triệu đồng/kg

Theo chị Lương Hạnh, Việt kiều sinh sống tại Anh cho biết, người dân ở đây rất ít khi coi “nho chuỗi ngọc” như một loại hoa quả sử dụng thường ngày. Do vị chua và quả bé mà hạt to nên thường được dùng để làm mứt bánh mỳ, ngâm nước uống, trang trí bánh, trộn salad,… Về cơ bản, đối với những người sống tại các quốc gia trên thì đều coi đây là loại cây hết sức bình thường, thậm chí còn dễ mọc tới mức được coi là cây dại.

Nguồn gốc của nho chuỗi ngọc giá 2 triệu đồng/kg

Nhiều gia đình tại Anh, Pháp và Đức trồng “nho chuỗi ngọc” ngay trong sân vườn một cách dễ dàng. Tên thật của loại quả này là Ribes (quả lý chua), được trồng tại các khu vực ôn đới. Loại quả này thường thu hoạch mỗi năm một lần. Tuy là loài cây dại mọc một cách dễ dàng, thế nhưng quả lý chua có tác dụng rất tốt cho sức khoẻ con người, thế nên được người châu Âu ưa chuộng. Quả lý chua có hàm lượng vitamin C cao, tốt cho tim mạch, là một loại thuốc bổ tự nhiên.

Nguồn: zing.vn

Xin vui lòng đăng nhập để gửi bình luận
Đăng quảng cáo